TRỌNG LƯỢNG SIÊU NHẸ

Với cấu tạo bọt khí, trọng lượng gạch AAC Viglacera nhẹ hơn đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng 1/4 bê tông thông thường. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm kết cấu khung, móng cọc cũng như giúp dễ dàng vận chuyển và thi công tại công trường.

CHỐNG CHÁY VƯỢT TRỘI

Gạch AAC Viglacera là vật liệu vô cơ không bắt cháy, có khả năng chống cháy lên tới 4 giờ, được chứng nhận theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt bởi những phòng thí nghiệm uy tín tại Australia, Singapore và Việt Nam.

CÁCH NHIỆT TỐT

Cũng nhờ cấu tạo nhiều bọt khí, gạch AAC Viglacera có hệ số dẫn nhiệt rất thấp và khả năng cách nhiệt tuyệt vời, tạo ra hiệu ứng Đông Ấm Hạ Mát. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng điện tiêu thụ cho công trình khi đưa vào sử dụng.

CÁCH ÂM TỐT

Nhờ cấu trúc bọt khí, gạch Viglacera có cách tản âm tự nhiên cùng khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Vì vậy, gạch Viglacera rất phù hợp cho các công trình đòi hỏi tiêu chuẩn cách âm cao như khách sạn, văn phòng, trường học, bệnh viện…

ĐỘ CHÍNH XÁC CAO

So với các vật liệu khác, gạch AAC Viglacera có kích thước lớn và sai số vật liệu rất nhỏ (chỉ ± 1∼2mm) giúp việc xây dựng tường có độ chính xác cao, giảm lượng vữa sử dụng và thời gian thi công để tô trát tạo mặt phẳng.

THI CÔNG NHANH – DỄ DÀNG

Gạch AAC Viglacera rất dễ dàng thao tác tại công trường: cắt bằng cưa gỗ, mài phẳng, tạo rãnh kỹ thuật, khoan và bắt tắc kê treo vật nặng. Hơn nữa, khả năng linh động của gạch AAC Viglacera giúp việc thi công trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều.

ĐỘ BỀN VỮNG CHẮC

Với bản chất là một loại bê tông, nhờ quá trình chưng áp bằng hơi nước bão hòa trong điều kiện áp suất cao, gạch AAC Viglacera có tính đồng nhất cao và cấu trúc tinh thể kết cấu vững chắc. Đây là vật liệu có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu dạng xốp và ổn định hơn các loại gạch bê tông thông thường.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Với trọng lượng cực nhẹ cùng mạch vữa mỏng, hệ tường gạch AAC Viglacera có thể giúp công trình tiết kiệm nhiều chiều dài cọc móng, khối lượng thép, vữa trong công trình. Qua đó có thể giúp tiết kiệm 5-10% tổng chi phí đầu tư xây thô cho toàn bộ tòa nhà.

VẬT LIỆU XANH

Viglacera là một trong những đơn vị có đóng góp không nhỏ vào hành trình hướng đến một ngành xây dựng xanh thông qua các giải pháp về vật liệu xây dựng xanh như gạch bê tông khí.