Kinh nghiệm chọn gạch xây nhà chất lượng

5/5

Kinh nghiệm chọn gạch xây nhà chất lượng

Gạch là vật liệu xây dựng rất quan trọng, nó mang tính quyết định tới chất lượng công trình. Vậy chọn gạch thế nào để xây nhà tối ưu nhất?

Trước đây khi nhắc tới các sản phẩm gạch đất nung là những loại vật liệu xây dựng lý tưởng dùng trong xây dựng. Gạch đất nung hay còn gọi là gạch đỏ ra đời từ rất lâu. Gạch nung thường được làm bằng cách lấy đất sét được đào lên trộn với nước và nhồi nhuyễn. Sau khi đất sét được nhồi nhuyễn thì tiếp công đoạn đưa vào khuôn (bằng máy hoặc thủ công) để tạo hình thành viên gạch.

Đất sét sau khi được tạo hình sẽ đem phơi hoặc sấy cho khô. Gạch được phơi khô sẽ chuyến đến công đoạn cuối là đưa vào lò nung. Gạch sẽ được nung nhiều tiếng đồng hồ sau khi chuyển sang màu đỏ nâu sẽ được lấy ra và để nguội. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất đó là quá trình sản xuất gạch nung sẽ ảnh hưởng tới môi trường, trọng lượng nặng, khả năng chống thấm kém, chịu lực chịu nhiệt không tốt, khi khoan hay bắt vít đóng đinh gạch dễ bị vỡ….

GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP VIGLACERA – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO

Gạch bê tông khí chưng áp còn gọi là gạch AAC (viết tắt tiếng Anh là “Aerated Autoclaved Concrete”) đây là loại gạch vô cùng lý tưởng được sử dụng trong các công trình xây dựng thời gian gần đây. Gạch bê tông khí chưng áp được sản xuất từ vật liệu xi măng, vôi, cát nghiền minh, nước và chất tạo khí. Các vật liệu được trộn đều theo những tỉ lệ nhất định và định hinh bằng khuôn thép. Các viên gạch ACC bắt đầu đông két, phản ứng sinh khí tạo ra các lỗ rỗng kín làm cho hỗn hợp bê tông trương nở và có khối lượn thể tích thấp.

Sau khi gạch được lấy ra khỏi khuôn sẽ đưa vào thiết bị chưng áp và những viên gạch thành phẩm từ đó ra đời được đưa vào trong thi công xây dựng.

Ưu điểm của gạch nhẹ chưng áp là cách nhiệt tốt, cách âm rất ổn và hơn hết là trọng lược nhẹ mang lại đồ bền và chịu lực tốt giảm tải trọng lên ngôi nhà. Loại gạch này nữa đó là kích thước lớn nên thời gian thi công nhanh chóng hơn rất nhiều. Đa dạng về kích thước, mẫu mã nên dễ dàng lựa chọn.

Qua các chia sẻ trên, thì gạch bê tông khí chưng áp chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng. Hiện nay đã có rất nhiều công trình như quán Café, khu nghỉ dưỡng, nhà dân,… đều lựa chọn sản phẩm bê tông khí chưng áp. Và đặc biệt, bê tông khí chưng áp Viglacera là đơn vị hàng đầu, được rất nhiều  khách hàng cũng như chủ đầu tư tin tưởng. Để lựa chọn về sản phẩm, tư vấn kinh nghiệm xây dựng sao cho hiệu quả nhất.

Bê tông khí chưng áp Viglacera – Giải pháp xanh cho xây dựng hiện đại

CÔNG TY TNHH ĐỨC THẮNG

 302 Lê Văn Lương, P. An Tảo, TP. Hưng Yên
 doanhnghiepducthang@gmail.com
 www.betongchungap.com