Với kích thước tấm panel lớn, nên tiến độ thi công được đẩy nhanh hơn, tiết kiệm chi phí nhân công. Ngoài ra với việc sử dụng vữa xây chuyên dụng khi xây gạch bê tông khí chưng áp  sẽ tiết kiệm được thời gian vận chuyển cát, xi măng, chi phí xây dựng từ đó giảm đi rất nhiều.

Cuối cùng, bên cạnh ưu điểm tỷ trọng nhẹ, độ bền vững cao, cường độ chịu lực tốt nhất trong các loại vật liệu có dạng xốp và ổn định hơn các dạng gạch bê tông thông thường; bê tông khí chưng áp Viglacera còn có những tính năng ưu việt mà chủ nhà không thể bỏ qua như: cách âm tuyệt đối tạo không gian riêng tư cho từng không gian trong căn nhà, cách nhiệt hoàn hảo giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cho điều hòa hoặc thiết bị làm mát, chống cháy hiệu quả ( khả năng chống cháy El 240, tương đương với 4 – 6 giờ)

Nhờ vào trọng lượng nhẹ và nhiều tính năng nổi bật của mình mà gạch siêu nhẹ AAC ngày càng trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Ngoài ra, quá trình sản xuất gạch giảm thiểu tối đa lượng chất thải gây ô nhiễm môi trường cũng như hạn chế những khí thải làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Do đó, gạch siêu nhẹ được sản xuất với quy mô lớn và ngày dần thay thế những loại gạch khác, áp dụng cho hầu hết các công trình xây dựng như nhà ở trên nền đất yếu cho đến công trình lớn: Nhà cao tầng, chung cư, khách sạn, gạch siêu nhẹ AAC là một sản phẩm xây dựng thông minh và là sự lựa chọn sáng suốt, khôn ngoan của người tiêu dùng.