4 lưu ý cho một ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè

5/5

Nhiệt độ đang dần cao lên vào mùa hè do sự nóng lên của trái đất. Vì vậy, việc xây dựng cần đảm bảo ngôi nhà phải thực sự giúp chống chịu những điều kiện khắc nghiệt khi nhiệt độ tăng cao và cả những cơn mưa rào với gió lốc thất thường. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn 4 lưu ý cần thiết cho một ngôi nhà phù hợp với mùa hè.

  1. Cách nhiệt

Cách nhiệt là yếu tố được ưu tiên hàng đầu bởi nhiệt độ ngoài trời và trong nhà cần có sự chênh lệch để người ở bên trong cảm thấy thoải mái khi bước vào. Chất lượng trần, sàn và tường cách nhiệt cần đảm bảo sự thoải mái và tương thích không chỉ cho mùa hè mà cho các mùa khác – Mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Bê tông khí Viglacera có hệ số dẫn nhiệt rất thấp. Khả năng cách nhiệt tuyệt vời này cũng khiến cho căn nhà của bạn luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, từ đó cũng giúp tiết kiệm được chi phí sử dụng điện ở mức tối thiểu khi không cần bật quá nhiều điều hoà không khí.

Bê tông khí Viglacera chính là giải pháp giúp cho không gian nhà ở của bạn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

       2. Trồng cây xanh trong nhà

Cây cối giúp cho ngôi nhà của bạn tràn ngập màu xanh và điều đó khiến căn nhà trở nên mát mẻ hơn. Trong một nghiên cứu về Carbon dioxit và biến đổi khí hậu, các nhà nghiên cứu lý giải rằng thông qua quá trình quang hợp, cây lối lấy đi CO2 và thải ra nước. Điều này giúp cho ngôi nhà tràn ngập hơi nước mát lành nhờ những cái cây.

        3. Thiết kế nhà thông thoáng.

Ngôi nhà thông gió tự nhiên vô cùng thích hợp và lý tưởng cho một mùa hè nóng nực. Về cơ bản, xác định hướng của ngôi nhà rất quan trọng để các cơn gió theo mùa có thể thổi vào ngôi nhà cuốn đi hơi nóng. Bạn cũng nên bố trí cửa rộng rãi để mở ra đón gió nhưng cửa cũng cần được thiết kế sao cho mùa đông khi đóng lại đảm bảo khí lạnh không tràn vào ngôi nhà. Thông gió có thể đạt được khi thiết kế mở và khoa học với một ngôi nhà, ngoài ra bạn có thể nhờ trợ giúp từ một hệ thống thông gió hoặc điều hoà không khí.

        4. Kính cho các loại cửa

Cửa sổ giúp cho căn nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhưng trong mùa hè khi mặt trời chiếu vào, thuỷ tinh có thể toả nhiệt nếu được đặt vào một vị trí không phù hợp. Vì vậy một lớp phủ low E sẽ giúp giảm thiểu độ phát xạ, như một rào cản đối với sức nóng của mặt trời.

Đi cùng với biến đổi khí hậu là và hiệu ứng nhà kính là tình trạng nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, nhiệt độ có thể đạt đỉnh đến 40 độ C, trên đây là những lưu ý giúp bạn có thể sở hữu một căn nhà mát mẻ, thoáng đãng vào những ngày hè nóng bức.

CÔNG TY TNHH ĐỨC THẮNG

 302 Lê Văn Lương, P. An Tảo, TP. Hưng Yên
 doanhnghiepducthang@gmail.com
 www.betongchungap.com